Tin tức

Cập nhật tin tức ngoại hối hàng ngày

Hướng dẫn giao dịch

Đô la Mỹ giảm – Powell khẳng định không tăng lãi suất, không giảm giá

Các nhà đầu tư đã bán tháo đô la Mỹ sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rõ vào thứ Ba rằng sẽ không có việc tăng hoặc giảm lãi suất ít nhất là trong giai đoạn sắp tới. Nền kinh tế Mỹ đang phục hồi, lạm phát đang gia tăng và với việc nhiều người Mỹ được tiêm chủng hơn, triển vọng rất tích cực. Trên thực tế, Powell dự kiến sẽ nâng dự báo GDP năm 2021 của FED lên khoảng 6%. Tuy nhiên, những cải thiện này không đủ để ngân hàng trung ương loại bỏ cam kết giữ chính sách tiền tệ được nới lỏng cho đến khi nền kinh tế đạt được trạng thái phục hồi bền vững trở lại mức trước Covid.

Trong lời khai nửa năm một lần về nền kinh tế và chính sách tiền tệ, Powell cho biết đã không có những cải thiện đáng kể đối với các mục tiêu của ngân hàng trung ương. FED cam kết sử dụng tất cả các công cụ của mình để hỗ trợ nền kinh tế và đảm bảo sự phục hồi từ giai đoạn khó khăn này sẽ diễn ra mạnh mẽ nhất có thể. Powell cho biết chỉ riêng vấn đề tăng trưởng việc làm đã gần như là yếu tố quyết định cho các chính sách hỗ trợ của FED. Các nhà đầu tư đã tin vào ông khi ông nói rằng tỷ giá cần phải duy trì ở mức hiện tại cho đến khi nền kinh tế đạt được mức việc làm tối đa và lạm phát chạm mức 2% vào đầu tháng Hai. Hôm nay, ông cho biết ngân hàng muốn thấy lạm phát ở mức vừa phải trên 2% trong một thời gian trước khi các chính sách nới lỏng được thắt chặt và khi đến thời điểm thay đổi tốc độ mua tài sản, thì các động thái trong việc thay đổi sẽ rất rõ ràng.

Bằng cách cam kết giữ nguyên lãi suất hiện tại trong một hoặc hai năm tới, Powell đã tán thành về sự sụt giảm hiện tại của đô la Mỹ. Kỳ vọng lạm phát là lý do chính khiến trái phiếu Kho bạc tăng vọt và Powell cũng đưa ra quan điểm không quá lo lắng về vấn đề này, chúng ta có thể thấy tỷ lệ giảm xuống từ mức cao. Kết hợp điều đó với triển vọng chi tiêu nhiều hơn và đồng bạc xanh có thể bị suy yếu hơn nữa, đặc biệt là cặp tiền tệ USD / JPY.

Đồng bảng Anh được hưởng lợi nhiều nhất từ sự giảm giá của đồng đô la, với GBP / USD đã chạm mức 1,41. Dữ liệu lao động của Vương quốc Anh không đồng nhất. Trong khi dữ liệu thay đổi việc làm giảm 114.000 trong tháng 11, giảm gấp 4 lần so với mức giảm dự kiến và tỷ lệ thặng dư tăng lên mức cao nhất trong 5 năm, tăng trưởng thu nhập trung bình theo giờ rất mạnh mẽ. Tiền lương tăng 4,7% so với kỳ vọng tăng 4,1%. Tất cả những con số như vậy đều cho thấy chính phủ sẽ cần phải mở rộng kế hoạch thúc đẩy nền kinh tế hơn nữa, nhưng với việc Thủ tướng Boris Johnson đưa ra kế hoạch mở cửa lại trường học và giảm bớt các hạn chế, các nhà giao dịch đồng bảng đang kỳ vọng sẽ có nhiều động thái hơn nữa.

Trái với những thông tin tích cực kể trên, tín hiệu mạnh mẽ hơn về việc bán tháo Euro so với đô la Mỹ bất chấp những bình luận ôn hòa từ Powell. Phần lớn điều này liên quan đến những bình luận gần đây của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde. Bà cho biết ECB đang theo dõi rất chặt chẽ sự gia tăng của đồng Euro, điều này khiến một số người lo lắng rằng có thể sẽ có những tác động đẩy tiền tệ và tỷ giá xuống.

Trọng tâm sẽ chuyển sang Châu Á vào tối nay, với thông báo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ New Zealand trên lịch. RBNZ được cho là sẽ không thay đổi lãi suất. Cuộc họp gần đây nhất là vào tháng 11, và RBNZ đã có các quan điểm bớt ôn hòa hơn. Kể từ đó, sự phục hồi của New Zealand chậm lại, nhưng sự phục hồi toàn cầu đã tăng tốc. Với tiền tệ giao dịch gần mức cao nhất trong ba năm, có rất ít lý do để tin rằng ngân hàng trung ương đang xem xét cắt giảm lãi suất hoặc tăng lãi suất. Đô la Canada giữ vững mức tăng, trong khi đô la Úc được hợp nhất.


Theo Investing.com 

返回