Tin tức

Cập nhật tin tức ngoại hối hàng ngày

Hướng dẫn giao dịch

GBP, AUD chạm gần mức cao nhất trong 3 năm vào cuối tuần trước

  • Đô la Mỹ bán tháo bất chấp dữ liệu PMI mạnh hơn
  • GBP phá vỡ mức 1,40 được thúc đẩy bởi dữ liệu PMI mạnh hơn
  • AUD giảm do tác động bởi doanh số bán lẻ yếu hơn
  • NZD, AUD đạt mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2018
  • Tỷ giá EUR được hỗ trợ bởi PMI tăng mạnh
  • CAD không bị ảnh hưởng bởi doanh số bán lẻ yếu

Có một số động thái lớn đối với tiền tệ vào thứ Sáu tuần trước, không có gì ngạc nhiên bởi vì các dữ liệu được công bố rất nhiều trên lịch kinh tế. GBP / USD lần đầu tiên tăng trên 1,40 kể từ tháng 4 năm 2018, trong khi AUD / USD và NZD / USD đều tăng lên mức mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2018. Các nhà đầu tư xem xét các báo cáo kinh tế nhẹ nhàng hơn trước đây để ủng hộ các báo cáo về dữ liệu mạnh mẽ hơn. Đô la Mỹ đã bị bán tháo trên diện rộng khi cổ phiếu phục hồi từ mức giảm hôm trước đó. Doanh số bán nhà hiện tại và PMI đã mạnh hơn.

Bất chấp các trường hợp vi-rút vẫn đang gia tăng và các hạn chế chặt chẽ trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu, hoạt động sản xuất vẫn tiếp tục diễn ra. Hy vọng rằng điều tích cực này sẽ tiếp tục khi nhiều người được tiêm chủng ngừa hơn và các hạn chế được nới lỏng. Tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jay Powell sẽ đưa ra các quan điểm dự kiến nửa năm một lần của mình về nền kinh tế và chính sách tiền tệ. Ông ấy nói rõ rằng không có đợt tăng lãi suất nào trong thời gian sắp tới và còn quá sớm để xem xét giảm bớt việc mua tài sản. Đồng thời, ông lạc quan về sự phục hồi và kỳ vọng tăng trưởng mạnh hơn trong nửa cuối năm. Sự kết hợp giữa triển vọng tích cực và chính sách phù hợp sẽ tốt cho cổ phiếu, tiền tệ có hệ số beta cao nhưng lại không có lợi cho đô la Mỹ. Các động thái trong tuần này có thể phản ánh việc các nhà đầu tư định vị như thế nào cho sự lạc quan của FED.

Đồng Sterling không phải là đồng tiền mạnh nhất trong ngày (danh hiệu đó thuộc về đô la Úc và New Zealand) nhưng mức tăng trên 1,40 cũng là rất đáng kể. Doanh số bán lẻ thật khủng khiếp. Chi tiêu của người tiêu dùng đã giảm 8,2% trong tháng 1, giảm gấp ba lần so với mức dự kiến. Tuy nhiên, những nhà đầu cơ giá lên không bị bối rối bởi bản phát hành này, thay vào đó họ chọn tập trung vào các dữ liệu PMI mạnh hơn. Hoạt động của khu vực sản xuất và dịch vụ được cải thiện trong tháng Hai, khiến tỷ lệ cả hai lĩnh vực này tăng từ 41,2 lên 49,8. Mức tăng này mạnh hơn đáng kể so với dự báo 42,2 trước đó. Chỉ số PMI trong tương lai có khả năng tích cực hơn là doanh số bán lẻ, nhưng chi tiêu của người tiêu dùng cần phục hồi để bắt kịp với hoạt động sản xuất, nếu không, sản xuất cũng sẽ phải chậm lại.

Sự trở lại của các nhà đầu tư Trung Quốc đã đẩy đô la Úc và New Zealand lên mức cao nhất trong nhiều năm. Cả hai đồng tiền đều tăng hơn 1% so với đồng bạc xanh trong ngày và sự bứt phá sau một thời gian đã được hợp nhất bằng việc cả hai cặp tiền tệ AUD / USD và NZD / USD đều có thể dẫn đến mức tăng tiếp theo trong tuần này. Dữ liệu của Úc và New Zealand thực sự đáng thất vọng, với mức tăng giá sản xuất rất ít ở New Zealand trong quý IV. Tại Úc, hoạt động sản xuất chậm lại, trong khi tăng trưởng doanh số bán lẻ không đạt được kỳ vọng. Các báo cáo này thường khiến cặp tiền tệ AUD / USD thấp hơn, nhưng các nhà đầu tư lại không quá chú ý đến điều này mà lại đang tập trung vào sự phục hồi. Các trường hợp nhiễm vi-rút hiện đang rất thấp ở cả hai quốc gia và New Zealand vừa dỡ bỏ lệnh cách ly ba ngày. Đô la Canada cũng giảm do doanh số bán lẻ yếu hơn. Chi tiêu tiêu dùng giảm 3,4% vào cuối năm ngoái, thấp hơn mức dự báo -2,5%.

Đồng Euro xếp sau GBP, AUD và NZD nhưng các báo cáo kinh tế của Khu vực đồng tiền chung Châu Âu lại đáng khích lệ nhất. Chỉ số PMI trong cả hai lĩnh vực sản xuất và dịch vụ đều tăng trong tháng 2 nhờ hoạt động sản xuất mạnh mẽ hơn ở Đức và tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Tuy nhiên, lĩnh vực dịch vụ có phần yếu kém hơn khi tiếp tục giảm, nhưng sự mở rộng mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất đã tạo nên sự khác biệt. Theo báo cáo giá sản xuất, áp lực lạm phát ở Đức đã gia tăng vào đầu năm. Như đã nói, mức tăng của EUR / USD không đáng kể khi cặp tiền này dao động bên dưới đường SMA 50 ngày.


Theo Investing.com 

返回