Tin tức

Cập nhật tin tức ngoại hối hàng ngày

Hướng dẫn giao dịch

Đồng đô la đang cho tín hiệu về sự phục hồi tích cực

Chỉ số đô la Mỹ đã ‘âm thầm’ tăng cao hơn trong những tuần gần đây. Bây giờ có thể đang trên đỉnh của xu hướng tạo ra một bước nhảy đáng kể, dựa trên phân tích của biểu đồ kỹ thuật. Điều này xảy ra khi Euro bắt đầu có dấu hiệu bị suy giảm đáng kể.

Xu hướng giảm giá đối với đồng đô la xuất hiện khi triển vọng tăng trưởng của Hoa Kỳ dường như vượt qua nỗi lo về nợ nần chồng chất khi Hoa Kỳ chuẩn bị một đợt kích thích kinh tế khác. Điều này đang giúp đẩy lợi suất cao hơn trên trái phiếu kho bạc 10-năm và 30-năm, thu hẹp đường cong lợi suất và mở rộng chênh lệch với các trái phiếu có kỳ hạn ngắn hơn đến mức chưa từng thấy kể từ năm 2017. Ngoài ra, mức chênh lệch giữa trái phiếu Mỹ và Châu Âu đã mở rộng, có khả năng giúp thúc đẩy đồng đô la hơn so với đồng Euro.

Chỉ số đô la đã bứt phá một cách có ý nghĩa, với một mô hình đảo chiều tăng giá tiềm năng được gọi là đầu và vai nghịch đảo. Điều này đã dẫn đến việc chỉ số đô la tăng nhanh chóng lên mức kháng cự xung quanh mức 91,80. Tuy nhiên, nếu chỉ số vượt qua ngưỡng kháng cự 91,80, nó có thể đưa chỉ số tăng cao hơn lên 94,10.


Có thể xem là khả năng đồng đô la tăng mạnh do đồng Euro đang suy yếu đáng kể. Đồng Euro giảm xuống dưới 1,20 so với đô la vào ngày 4 tháng 2, lần đầu tiên kể từ ngày 1 tháng 12. Cũng có khả năng dẫn đến việc đồng Euro giảm xuống mức thấp nhất là 1,16 so với đồng đô la. Kéo đồng tiền Châu Âu trở lại xu hướng giảm dài hạn mà nó đã tăng cao vào tháng 10.

Đồng đô la mạnh hơn khi lợi suất kỳ hạn 10 năm đã tăng mạnh lên khoảng 1,15%, có khả năng tăng lên mức cao hơn từ đây. Dữ liệu ISM sản xuất mới nhất cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đang được cải thiện. Đồng thời, mức giá phải trả được ghi nhận trong báo cáo đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2011. Cùng với nhiều kích thích hơn, động lực mà trái phiếu 10 năm đã chứng kiến gần đây có thể đủ để đưa nó đến ngưỡng kháng cự kỹ thuật 1,35%. Bên cạnh đó, trái phiếu 30 năm cũng đã tăng mạnh và có thể tăng lên khoảng 2,15% dựa trên một phân tích tương tự.

Lợi suất đã mở rộng mức tăng giữa trái phiếu Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm và 2 năm lên mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2017. Trong khi đó, mức chênh lệch giữa trái phiếu kỳ hạn 10 năm Hoa Kỳ và Đức cũng đã tăng đáng kể, từ 1% vào mùa xuân năm ngoái lên khoảng 1,6% hiện nay.

Lợi tức tăng chắc chắn đã giúp đồng đô la phục hồi trở lại, cũng như có triển vọng tăng trưởng thêm. Nhưng đồng đô la tăng không phải là tốt cho tất cả. Các thị trường mới nổi và cổ phiếu liên quan có khả năng chịu những hậu quả tiêu cực, cũng như các hàng hóa như vàng. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý thương mại dựa trên rủi ro, khiến đợt tăng tích cực mà chúng ta đã chứng kiến ở các thị trường mới nổi và giá hàng hóa như đồng bị đình trệ.

Ngoài ra, điều này có thể chứng tỏ rằng có nhiều vấn đề đối với thị trường cổ phiếu Hoa Kỳ. Đồng đô la mạnh có thể tạo ra những biến động cho các quốc gia đa quốc gia và khả năng cao sẽ ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận. Tuy nhiên, điều này có thể chỉ trong ngắn hạn. Một khi đồng đô la bắt đầu ổn định, những khó khăn thách thức với doanh thu và lợi nhuận sẽ bình thường trở lại.

Nếu điều đó trở thành sự thật và nền kinh tế Mỹ cải thiện nhanh hơn so với nhiều nền kinh tế khác, thì đợt tăng giá gần đây của đồng đô la có thể chỉ là sự khởi đầu của một động thái dài hạn trở lại mức trước đại dịch.


Theo Investing.com


返回