Tin tức

Cập nhật tin tức ngoại hối hàng ngày

Hướng dẫn giao dịch

Chiến lược giao dịch ngắn hạn vàng, bạc, dầu thô và ngoại hối giao ngay vào ngày 14/1

Vào thứ Năm (14/1), chỉ số đô la Mỹ mở rộng nhẹ và tiếp tục được hỗ trợ bởi kỳ vọng lạc quan của nền kinh tế Mỹ. Những con bò đực trong ngắn hạn vẫn có cơ hội tăng giá và trung và dài hạn vẫn giảm. Vàng giao ngay giảm nhẹ và thông tin rằng gói cứu trợ Biden có thể lớn tới 2 nghìn tỷ NDT đã gây sức ép khiến giá vàng giảm. Các đợt bán khống ngắn hạn tiếp tục kiểm soát thị trường và các nhà đầu tư có thể chọn cơ hội để phục hồi. Dầu của Mỹ dao động ở mức cao và thị trường châu Á ghi nhận mức giảm nhẹ. Người ta lo ngại rằng dịch bệnh mới toàn cầu sẽ kìm hãm nhu cầu nhiên liệu. Do đà tăng vẫn còn mạnh, hoạt động vẫn tập trung vào việc làm nhiều hơn, nhưng hãy cảnh giác với các tín hiệu mua quá mức đã xuất hiện.

Điểm nóng trên thị trường tài chính ngày 14/1

17:00 Tỷ lệ GDP hàng năm của Đức vào năm 2020

21:30 Chỉ số giá nhập khẩu tháng 12 của Hoa Kỳ tỷ giá hàng tháng

21:30 Số người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ở Hoa Kỳ tính đến ngày 9 tháng 1

Để được xác định OPEC công bố báo cáo thị trường dầu thô hàng tháng (thời gian công bố cụ thể của báo cáo hàng tháng sẽ được xác định, thường vào khoảng 18-21 giờ Bắc Kinh)

22:00 Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Boston Rosengarh có bài phát biểu về nền kinh tế Hoa Kỳ năm 2021

Để được quyết tâm, Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ Biden sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào thứ Năm theo Giờ Miền Đông để chính thức công bố kế hoạch kích thích chống dịch mới mà ông sẽ đệ trình sau khi nhậm chức vào tháng này.

Vào lúc 00:00 ngày hôm sau, Ủy ban bỏ phiếu của FOMC năm 2021 và Chủ tịch Fed tại Atlanta, Bostic có bài phát biểu

Vào lúc 01:30 ngày hôm sau, Chủ tịch Fed Powell đã tham dự hội thảo và có bài phát biểu tại sự kiện trực tuyến của Đại học Princeton

★ Phân tích xu hướng ngắn hạn của vàng, bạc, dầu thô và ngoại hối giao ngay ngày 14/1

1. Chỉ số đô la Mỹ

Phân tích: Đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi những kỳ vọng lạc quan của nền kinh tế Mỹ trong ngắn hạn, nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng sự phục hồi của đồng đô la sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Họ kỳ vọng rằng, về lâu dài, các biện pháp kích thích tăng lên sẽ hỗ trợ tâm lý rủi ro và từ đó tác động đến đồng USD, vốn được coi là tài sản trú ẩn an toàn truyền thống.

Mức hàng ngày: MACD Jincha, KDJ Jincha, đường trung bình động 5 ngày và đường trung bình động 10 ngày Jincha, phe bò ngắn hạn vẫn có cơ hội tăng nhất định, nhưng phe gấu vẫn nắm chắc quyền kiểm soát bảng hiện tại và họ vẫn đang giảm giá trong trung và dài hạn, và phe bò muốn lật kèo Ngay cả việc đảo ngược mô hình giảm giá cũng khá khó khăn. Triển vọng thị trường dự kiến sẽ bị chi phối bởi các cú sốc và sự sụt giảm. Hỗ trợ ban đầu bên dưới là gần đường trung bình động 10 ngày 90. Nếu nó giảm xuống dưới đường trung bình động 10 ngày, khả năng tiếp tục suy giảm trong triển vọng thị trường sẽ tăng lên, có thể thấy mức thấp 89,20 vào ngày 6 tháng 1 và thậm chí cả năm 2018. Mức thấp là 88,24 vào ngày 16 tháng 2 năm 2015. Áp suất sơ bộ trên mức cao nhất ngày 11 tháng 1 là 90,73, tiếp tục chú ý đến áp suất dòng đầu tiên 91.

Kháng cự: 90,73; 91,02; 91,16;

Hỗ trợ: 90,00; 89,20; 88,24;

Kết luận: Trong ngắn hạn được kỳ vọng sẽ tăng, nhưng trung và dài hạn là giảm.

2. Vàng giao ngay

Phân tích: Trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm, có báo cáo rằng các phụ tá của Biden đã nói với các đồng minh quốc hội rằng quy mô của kế hoạch cứu trợ dịch bệnh có thể vào khoảng 2 nghìn tỷ đô la Mỹ, điều này khiến lợi tức nợ của Mỹ tăng mạnh và giá vàng giảm mạnh trong ngắn hạn. Ngoài ra, căng thẳng chính trị ở Mỹ và những nhận xét ôn hòa của hai quan chức Fed đã hạn chế việc giá vàng giảm quá mức.

Mức hàng ngày: MACD dead fork, KDJ dead fork, nhưng KDJ cho tín hiệu quá bán. Giá vàng giảm vào thứ Tư đã xác nhận sự thống trị của quần short và đà tăng của ngày thứ Ba chỉ là chớp nhoáng. Quần short ngắn hạn tiếp tục kiểm soát thị trường, nhưng giá vàng thì không Quá nhiều chỗ cho sự phát triển. Tuy nhiên, do những lo ngại về lạm phát trong trung và dài hạn của thị trường, điều này đã hạn chế việc giá vàng giảm quá mức ở một mức độ đáng kể. Giá vàng ngắn hạn có thể biến động và giảm giá, nhà đầu tư nên chọn cơ hội phục hồi ngắn hạn. Hỗ trợ ban đầu bên dưới tập trung vào mức thoái lui Fibonacci 61,8% của năm 1838 và sự chú ý hơn nữa được chú ý đến mức thấp nhất năm 1817 vào ngày 11 tháng 1. Mức kháng cự ban đầu ở trên tập trung vào mức thoái lui Fibonacci 50% 1861 và sự chú ý hơn nữa được tập trung vào mức thoái lui Fibonacci 38,2% 1884.

Kháng chiến: 1861.60; 1884.72; 1900.00;

Hỗ trợ: 1838.48; 1817.53; 1800.00;

Đề xuất hoạt động ngắn hạn: các cuộc biểu tình ngắn hạn.

3. Dầu thô Hoa Kỳ

Phân tích: Dầu của Mỹ đã tăng trở lại vào thứ Tư do lo ngại rằng dịch bệnh mới toàn cầu sẽ hạn chế nhu cầu nhiên liệu. Mặc dù tồn kho dầu thô của EIA giảm hơn dự kiến, nhưng dầu tinh luyện và xăng tăng mạnh đã kéo giá dầu giảm sâu hơn. Thị trường vẫn đang chờ đợi số lượng các trường hợp kích cầu khủng của Biden.

Mức hàng ngày: MACD Golden cross, KDJ dead cross, các đường trung bình động dài xếp hàng, KDJ cho thấy tín hiệu mua quá mức và đối mặt với khu vực giao dịch dày đặc trong năm 2019 ở trên, điều này có thể mang lại áp lực nhất định đối với giá dầu. Trong ngắn hạn, chúng ta cần cảnh giác với mức thoái lui. Tuy nhiên, với điều kiện giá dầu kiểm soát đĩa, đà tăng vẫn còn mạnh và chưa có dấu hiệu đạt đỉnh, triển vọng thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng và hoạt động vẫn dựa trên ý tưởng mặc cả lâu dài. Áp suất ban đầu từ trên cao là 53,93, mức cao nhất vào thứ Tư và xa hơn là mức cao nhất 54,66 vào ngày 20 tháng 2 năm 2020. Dưới đây, hãy chú ý đến hỗ trợ ban đầu của đường trung bình động 10 ngày tại 51,09. Nếu đường trung bình động 10 ngày bị phá vỡ, các đợt giảm giá ngắn hạn tiếp theo có thể tăng lên và sẽ chú ý thêm đến mức cao nhất ngày 5 tháng 1 là 50,2.

Kháng cự: 53,93; 54,66; 55,00;

Hỗ trợ: 51.09; 50.20; 50.00;

Lời khuyên về hoạt động ngắn hạn: hãy làm nhiều hơn khi giảm giá.

Đặc biệt nhắc nhở 1: Các nhà đầu tư cần nhận ra một điều, đối với các nhà đầu tư bình thường, phần lớn thời gian nên đứng ngoài lề, kiên nhẫn chờ đợi cơ hội tốt nhất để ra tay, và tránh giao dịch thường xuyên được coi là một trong những vũ khí thần kỳ chiến thắng. Đừng cố gắng nắm bắt tất cả các biến động, và đừng mong đợi đánh giá mọi thị trường một cách chính xác.

Đặc biệt nhắc nhở 2: Đánh giá thị trường chỉ là một phần của giao dịch, các nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến thị trường, ghi nhớ kỷ luật giao dịch, đồng thời kiểm soát chặt chẽ các vị trí, giảm lòng tham, vượt qua nỗi sợ hãi và cố gắng duy trì cảm giác yên bình. làm cho một thỏa thuận.

返回