Tin tức

Cập nhật tin tức ngoại hối hàng ngày

Hướng dẫn giao dịch

Chiến lược giao dịch ngắn hạn vàng, bạc, dầu thô và ngoại hối giao ngay vào ngày 13/1

Hôm thứ Tư (13/1), chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ. Xu hướng tăng do lợi tức kho bạc Mỹ tăng có thể đã mất đà. Những con bò đực ngắn hạn có thể ghi nhận một số mức tăng, nhưng đô la Mỹ trung và dài hạn vẫn giảm. Vàng giao ngay tăng nhẹ do lợi suất kho bạc Hoa Kỳ và chỉ số đô la Mỹ đều ghi nhận mức giảm, các công ty bán khống ngắn hạn vẫn chiếm thế chủ động và nên chờ cơ hội phục hồi ngắn hạn. Dầu thô tăng hơn 1% và tồn kho dầu thô API giảm mạnh đã hỗ trợ giá dầu. Động năng của giá dầu tăng vẫn rất mạnh, và bạn có thể mua ở những cơ hội săn hàng giá rẻ.

Điểm nóng trên thị trường tài chính ngày 13/1

21:30 Tỷ lệ hàng năm CPI tháng 12 của Hoa Kỳ không được điều chỉnh theo mùa

23:30 Các thay đổi về tồn kho dầu thô EIA của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 1

17:00 Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde có bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh tiếp theo của Reuters

Được xác nhận, Chủ tịch Fed Powell có bài phát biểu tại sự kiện trực tuyến của Đại học Princeton

Vào lúc 02:00 ngày hôm sau, Thống đốc Fed Brainard có bài phát biểu

Vào lúc 03:00 ngày hôm sau, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Philadelphia, Hacker đã có bài phát biểu mang tên "Triển vọng kinh tế 2021" tại Phòng Thương mại Greater Philadelphia

Vào lúc 03:00 ngày hôm sau, Cục Dự trữ Liên bang phát hành Sách Điều kiện Kinh tế Màu be

Vào lúc 04:00 ngày hôm sau, Phó Chủ tịch Fed Clarida đã có bài phát biểu về khuôn khổ mới của chính sách tiền tệ của Fed

★ Phân tích xu hướng ngắn hạn của vàng, bạc, dầu thô và ngoại hối giao ngay ngày 13/1

1. Chỉ số đô la Mỹ

Phân tích: Sự gia tăng gần đây của chỉ số đô la được thúc đẩy bởi sự gia tăng của lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ dường như đã mất đà. Lợi tức kho bạc Hoa Kỳ giảm vào thứ Ba, khi Bộ Tài chính đặt giá 38 tỷ đô la cho trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn nhận được nhu cầu mạnh mẽ. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng đồng đô la Mỹ sẽ lấy lại xu hướng giảm, khi chi tiêu kích thích và tung ra vắc xin làm cho triển vọng kinh tế toàn cầu sáng sủa hơn.

Mức hàng ngày: MACD Jin Cha, Sanlianyang đã không mang lại thêm động lực tăng cho đô la Mỹ. Đô la Mỹ giảm giá vào thứ Ba và tất cả mức tăng vào thứ Hai cho thấy mức tăng của đô la Mỹ chỉ là một thời gian ngắn. Hiện tại, phe trống nắm quyền kiểm soát bảng và khá khó để phe bò có thể quay đầu hoặc thậm chí đảo ngược mô hình của phe gấu. Những con bò đực trong ngắn hạn có thể ghi nhận một số mức tăng, nhưng đồng đô la trung và dài hạn vẫn giảm. Mức kháng cự ban đầu ở trên nằm ở mức trung bình động trong 30 ngày là 90,33. Nếu mức kháng cự này bị phá vỡ, nó sẽ hướng tới mức cao nhất ngày 21 tháng 12 là 91,02 và mức trung bình động 50 ngày là 91,21. Hỗ trợ ban đầu bên dưới là ở mức trung bình động 10 ngày là 89,87 và hỗ trợ tiếp theo là ở mức thấp 89,20 vào ngày 6 tháng 1.

Kháng cự: 90,33; 91,02; 91,21;

Hỗ trợ: 89,87; 89,66; 89,20;

Kết luận: Có cơ hội phục hồi trong ngắn hạn và xu hướng giảm trung và dài hạn không thay đổi

2. Vàng giao ngay

Phân tích: Cuộc đấu thầu của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn trị giá 38 tỷ USD đã nhận được nhu cầu mạnh mẽ, và lợi tức kho bạc Hoa Kỳ và chỉ số đô la Mỹ đều ghi nhận mức giảm, điều này hỗ trợ cho sự tăng giá vàng. Ngoài ra, các nhà đầu tư lo ngại về sự rạn nứt của hai bên do Trump bị luận tội và có thể bị trì hoãn dự luật kích thích nghìn tỷ đô la của Biden, cũng là động lực cho sự tăng giá vàng. Thị trường tiếp theo chú ý đến kế hoạch kích thích kinh tế nghìn tỷ đô la sắp tới của Biden và các bài phát biểu của các quan chức Fed như Powell.

Mức hàng ngày: MACD Sicha, Mở rộng cột xanh, KDJ Sicha, giá vàng bị chặn ở khoảng 1863 vào thứ Ba, cũng là mức thoái lui 50% của phạm vi tăng 1764-1959, với mức kháng cự lớn hơn. Trong ngắn hạn, việc giá vàng có thể tăng ngược xu hướng không mấy lạc quan nên 4 phiên giảm liên tiếp đầu tiên đã biến thị trường đa bên thành thị trường ngắn hạn. Ngắn hạn vẫn chiếm thế chủ động, khuyến nghị các đợt tăng ngắn hạn vẫn nên làm chủ đạo. Ở trên cùng, hãy chú ý đến áp lực sơ bộ gần mức 1863. Nếu nó vượt qua 1863, hãy chú ý đến mức kháng cự từ mức thoái lui Fibonacci 38,2% của năm 1884. Ở phía dưới, hãy chú ý đến hỗ trợ tại mức thoái lui Fibonacci 61,8% của năm 1838 và mức thấp nhất của ngày 11 tháng 1 năm 1817.

Kháng chiến: 1863,66; 1884,72; 1900,00;

Hỗ trợ: 1850,00; 1838,48; 1817,53;

Lời khuyên hoạt động ngắn hạn: các cuộc biểu tình ngắn hạn

3. Dầu thô Hoa Kỳ

Phân tích: Dự trữ dầu thô API giảm mạnh đã tạo thêm động lực đi lên cho giá dầu. Đồng đô la Mỹ yếu hơn trước đây đã hỗ trợ thị trường đã được thúc đẩy bởi kỳ vọng nguồn cung toàn cầu thắt chặt hơn. Giá dầu thô đã tiếp tục tăng trong 5 trong 6 ngày giao dịch qua. Mức tăng duy trì là lâu nhất kể từ tháng 5. Giá dầu cao hơn cũng được hưởng lợi từ việc Saudi Arabia cam kết cắt giảm sản lượng trong những tháng tới.

Mức hàng ngày: MACD Golden Cha, KDJ Golden Cha, nhưng KDJ cho thấy tín hiệu mua quá mức, hệ thống đường trung bình động được định vị lâu dài, đà tăng giá dầu vẫn mạnh và chưa có dấu hiệu đạt đỉnh, triển vọng thị trường có khả năng tiếp tục tấn công, nhưng đỉnh phải đối mặt trong năm 2019 Các khu vực giao dịch chuyên sâu có thể gây áp lực nhất định lên giá dầu, buộc các cổ phiếu phải chốt lời. Hiện tại chưa xác định được đỉnh, nhà đầu tư không nên bán khống đỉnh và mua theo giá giảm. Vùng kháng cự ban đầu ở trên tập trung vào mức cao nhất ngày 20 tháng 2 là 54,66 và chú ý hơn nữa đến mốc 55. Hỗ trợ ban đầu bên dưới tập trung vào mốc 53 và chú ý thêm đến đường trung bình động 5 ngày là 52,59.

Kháng cự: 54,66; 55,00; 56,00;

Hỗ trợ: 53,00; 52,59; 51,50;

Lời khuyên về hoạt động ngắn hạn: hãy làm nhiều hơn khi giảm giá.

Đặc biệt nhắc nhở 1: Các nhà đầu tư cần nhận ra một điều, đối với các nhà đầu tư bình thường, phần lớn thời gian nên đứng ngoài lề, kiên nhẫn chờ đợi cơ hội tốt nhất để ra tay, và tránh giao dịch thường xuyên được coi là một trong những vũ khí thần kỳ chiến thắng. Đừng cố gắng nắm bắt tất cả các biến động, và đừng mong đợi đánh giá mọi thị trường một cách chính xác.

Đặc biệt nhắc nhở 2: Đánh giá thị trường chỉ là một phần của giao dịch, các nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến thị trường, ghi nhớ kỷ luật giao dịch, đồng thời kiểm soát chặt chẽ các vị trí, giảm lòng tham, vượt qua nỗi sợ hãi và cố gắng duy trì cảm giác yên bình. làm cho một thỏa thuận.
返回