市场新闻-详情

Tin tức

Cập nhật hàng ngày về tin tức ngoại hối

Lễ nhậm chức của Biden kết thúc "an toàn", các nhà lãnh đạo EU hô vang: Hoa Kỳ đã trở lại

Hôm thứ Tư, giờ Miền Đông, Biden chính thức nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ, với các biện pháp an ninh nghiêm ngặt, buổi lễ nhậm chức đã kết thúc một cách "an toàn". Trong bài phát biểu nhậm chức, Biden kêu gọi chấm dứt "cuộc chiến man rợ" giữa đỏ và xanh, kêu gọi Hoa Kỳ duy trì đoàn kết và với thế giới. Thiết lập lại một "kết nối tốt".

Không giống như Trump kích động xung đột, Biden ném một cành ô liu cho những người không bỏ phiếu cho anh ta, hứa rằng anh ta sẽ trở thành tổng thống của họ. "Chúng ta phải kết thúc trận chiến man rợ này, chấm dứt cuộc chiến tranh đỏ và xanh, nông thôn và thành thị, bảo thủ và tự do. Nếu chúng ta mở lòng, chúng ta có thể làm được điều này."

An toàn "hết

Mặc dù Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã nhận được những lời đe dọa đánh bom hôm thứ Tư, nhưng lễ nhậm chức của Biden đã kết thúc "an toàn" trong điều kiện an ninh nghiêm ngặt. Biden đặt tay lên cuốn kinh thánh dày 5 inch của tổ tiên trong lễ tuyên thệ. "Vật gia truyền" này đã được lưu truyền trong gia đình ông từ năm 1893. Nó được sử dụng vào năm 2009 và 2013 khi ông tuyên thệ nhậm chức phó tổng thống. Ông cũng sử dụng cuốn "Kinh thánh" này mỗi khi tuyên thệ nhậm chức Thượng nghị sĩ của Delaware.

Ở tuổi 78, Biden trở thành tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ vào thứ 4. Đồng thời, Trump từ chối gặp Biden hoặc tham gia lễ nhậm chức của người kế nhiệm, phá vỡ truyền thống chính trị khẳng định sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình. Phó Tổng thống Pence dự lễ nhậm chức của Biden.

"Ít hơn" là một đặc điểm của lễ nhậm chức này. Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và các cuộc bạo động ở Nhà Trắng trước đó, hầu như không có người nào có thể nhìn thấy trên đường phố trong năm nay.

Người dẫn chương trình truyền hình của BBC, Katty Kay nói rằng các biện pháp an ninh ở thủ đô ngày nay nghiêm ngặt hơn so với sau vụ khủng bố ngày 11/9. Các loại vũ khí thường được sử dụng trong các cuộc chiến tranh nay được sử dụng để đảm bảo việc chuyển giao quyền lực của tổng thống một cách hòa bình, điều này gây vô cùng đau buồn.

Nhận xét tích cực từ các nhà lãnh đạo châu Âu

Các nhà lãnh đạo châu Âu nhìn chung đã đưa ra những nhận xét tích cực cho chính quyền Biden. Chủ tịch Ủy ban châu Âu Von der Lein đã tweet: "Hoa Kỳ đã trở lại. Châu Âu đã sẵn sàng kết nối lại với những người bạn cũ đáng tin cậy và hít thở cuộc sống mới vào liên minh ấp ủ của chúng tôi. Tôi mong muốn được hợp tác với @JoeBiden."

Thủ tướng Anh Johnson cho biết trong một bài phát biểu tại Quốc hội: "Tôi mong muốn được làm việc với Biden và chính phủ mới để tăng cường quan hệ đối tác và làm việc trên các ưu tiên chung của chúng tôi: giải quyết biến đổi khí hậu, phục hồi sau đại dịch và củng cố xuyên Đại Tây Dương Sự an toàn."

Tổng thống Đức FRANK-WALTER STEINMEIER cho biết trong một tuyên bố: "Hôm nay là một ngày tốt lành cho nền dân chủ. Tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, nền dân chủ đã phải đối mặt với những thách thức lớn, nhưng cuối cùng nó vẫn tồn tại".

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez (PEDRO SANCHEZ) nói trong một bài phát biểu trước công chúng: "Chiến thắng của Biden đại diện cho chiến thắng của nền dân chủ. Năm năm trước, chúng tôi nghĩ Trump là một trò đùa có thật, nhưng 5 năm sau, chúng tôi nhận ra rằng ông ấy Nó thậm chí còn gây nguy hiểm cho nền dân chủ hùng mạnh của Hoa Kỳ. "

Thủ tướng Ý Giuseppe Conte (GIUSEPPE CONTE) cho biết: "Chúng tôi mong đợi nhiệm kỳ của Biden, và theo quan điểm của nhiệm kỳ chủ tịch G20, chúng tôi sẽ làm việc với nó ngay lập tức. Chúng tôi cùng nhau có một chương trình nghị sự mạnh mẽ, bao gồm chủ nghĩa đa phương, khí hậu Thay đổi, chuyển đổi xanh và kỹ thuật số, hòa nhập xã hội, v.v. "
Trở về