市场新闻-详情

Tin tức

Cập nhật hàng ngày về tin tức ngoại hối

Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ và cả ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ đều đạt mức cao kỷ lục

Vào thứ Tư (ngày 20), các chỉ số chứng khoán chính của thế giới nhìn chung đều tăng. Biden chính thức nhậm chức tổng thống Hoa Kỳ. Thị trường trông đợi một đợt kế hoạch kích thích mới và tiêm chủng nhanh hơn. Báo cáo thu nhập mạnh mẽ của chứng khoán Mỹ cũng thúc đẩy tâm lý thị trường. Ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ đều đạt mức cao kỷ lục. Nasdaq tăng 2%, cổ phiếu công nghệ tăng chung và Netflix (NASDAQ: NFLX) tăng hơn 16%.

Các nhà đầu tư hy vọng rằng chính quyền Biden sẽ tung ra một kế hoạch kích cầu quy mô lớn để hỗ trợ phục hồi kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu. Biden cũng đã công bố kế hoạch chống dịch toàn diện trước đó, bao gồm việc đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng trên toàn quốc.

Chris Larkin, Giám đốc điều hành các sản phẩm thương mại và đầu tư tại E-Trade Financial, cho biết: “Mùa thu nhập Mỹ bắt đầu khá tốt, điều đáng mừng hơn là nhiều công ty đã cho kết quả khả quan. Do đó, mặc dù con đường phía trước chắc chắn sẽ gập ghềnh nhưng các thương nhân và các công ty Mỹ đang bắt đầu nhìn thấy ánh sáng. "

Chợ Bách hóa

Lo ngại lạm phát đã đẩy giá vàng tăng hơn 1% và giá vàng kỳ hạn đạt mức đóng cửa cao nhất trong hai tuần. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 sôi động nhất trên thị trường vàng giao sau tại New York Mercantile Exchange vào ngày 20 tăng 26,3 đô la Mỹ so với ngày giao dịch trước đóng cửa ở mức 1.866,5 đô la Mỹ / ounce, tăng 1,43%. Giá bạc kỳ hạn giao tháng 3 tăng 44,6 cent lên 25,766 USD / ounce, tăng 1,76%.

Triển vọng về kế hoạch kích thích của chính phủ Biden đã thúc đẩy giá dầu. Hợp đồng dầu thô WTI giao tháng 2 trên New York Mercantile Exchange tăng 0,26 đô la đóng cửa ở mức 53,24 đô la / thùng, tăng 0,49%; giá dầu Brent giao sau ở London giao tháng 3 Giá tăng 0,18 đô la Mỹ đóng cửa ở mức 56,08 đô la Mỹ một thùng, tăng 0,32%

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho biết: "Thị trường dầu thô dường như không bị ảnh hưởng bởi những tin tức như sự lây lan và phong tỏa của virus đột biến. Thay vào đó, họ lo ngại về kế hoạch của Biden nhằm đánh bại virus vương miện mới nhanh hơn và cung cấp hỗ trợ cho hầu hết các cấp kinh tế. Những kế hoạch này. Sẽ thúc đẩy triển vọng về nhu cầu dầu thô. "

Tin tức thị trường

[Lễ khánh thành của Biden kết thúc an toàn]

Hôm thứ Tư, giờ Miền Đông, Biden chính thức nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ, với các biện pháp an ninh nghiêm ngặt, buổi lễ nhậm chức đã kết thúc một cách "an toàn". Trong bài phát biểu nhậm chức, Biden kêu gọi chấm dứt "cuộc chiến man rợ" giữa đỏ và xanh, kêu gọi Hoa Kỳ duy trì đoàn kết và với thế giới. Thiết lập lại một "kết nối tốt". Sau đó, Biden đã ký một loạt lệnh hành chính, bao gồm cả việc tái gia nhập hiệp định khí hậu Paris và WHO.

[Nghiên cứu mới nhất cho thấy vi rút biến thể Nam Phi "độc hại hơn"]

Virus đột biến được phát hiện ở Nam Phi là biến thể SARS-CoV-2 501Y.V2. Một nhóm các nhà khoa học từ ba trường đại học ở Nam Phi và Viện Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm (NICD) ở Hoa Kỳ đã xuất bản một bài báo trên bioRxiv và nhận thấy rằng loại virus biến thể mới này có thể "hoàn toàn "Thoát" ba loại kháng thể đơn dòng để điều trị mão răng mới. Ngoài ra, các kháng thể trong liệu pháp huyết tương có ít hoặc không ảnh hưởng đến vi rút biến thể 501Y.V2.

[WHO: Một loại coronavirus mới đột biến được phát hiện ở Anh đã xuất hiện ở 60 quốc gia và khu vực]

Báo cáo dịch tễ học hàng tuần do WHO công bố hôm thứ Tư cho thấy coronavirus mới đột biến được phát hiện ở Anh đã xuất hiện ở 60 quốc gia và khu vực, và loại coronavirus mới đột biến được phát hiện ở Nam Phi đã xuất hiện ở 23 quốc gia và khu vực.

[Cuộc họp thường niên mùa xuân của IMF và Ngân hàng Thế giới sẽ lại được tổ chức trực tuyến do dịch bệnh]

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới đã đưa ra một tuyên bố chung vào thứ Tư, cho biết do tiếp tục lo ngại về đại dịch viêm phổi mới, họ đã đồng ý tổ chức cuộc họp thường niên mùa xuân vào ngày 5-11 tháng 4 năm nay. Đây sẽ là cuộc họp nửa năm thứ ba được IMF và Ngân hàng Thế giới tổ chức trực tuyến do dịch bệnh vương miện mới.

[Ủy ban Y tế Quốc gia: Trở về nhà với giấy chứng nhận âm tính từ ngày 28 tháng 1 đến ngày 8 tháng 3. Không cần cách ly sau khi về nhà]

Ngày 20, Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết việc trở về nhà với xét nghiệm axit nucleic âm tính sẽ được thực hiện từ đầu Lễ hội mùa xuân vào ngày 28/1 và sẽ kết thúc sau khi kết thúc Lễ hội mùa xuân vào ngày 8/3. Những người có giấy chứng nhận xét nghiệm axit nucleic âm tính không cần phải cách ly sau khi về quê, nhưng cần được theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày, theo dõi nhiệt độ cơ thể và các triệu chứng, không đi ra ngoài hoặc tụ tập, trừ trường hợp cần thiết, phải bảo vệ cá nhân khi đi ra ngoài và sau khi về nhà. Thử nghiệm axit nucleic được thực hiện vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14. Những người trở về quê hương của họ trong vòng 14 ngày phải thực hiện các yêu cầu theo dõi sức khỏe tại nhà và xét nghiệm axit nucleic dựa trên thời gian trở về thực tế.

[Tesla Châu Âu cũng giảm giá phiên bản thời lượng pin tiêu chuẩn của Model 3 là 3000 euro]

Theo trang web chính thức của Tesla tại Đức (NASDAQ: TSLA), giá khởi điểm của phiên bản thời lượng pin tiêu chuẩn Model 3 đã được hạ xuống còn 39.990 euro. Trước đó Tesla đã cho biết giá của mẫu cơ bản là 42.900 euro, tức là giá của mẫu xe này tại Đức đã giảm 3000. EUR.

[Các nhà phân tích của Oppenheimer đã tăng giá mục tiêu của Tesla lên $ 1,036]

Lạc quan về lợi thế của Tesla trong việc phát triển xe tự hành và định giá cổ phiếu tăng trưởng cao hiện nay, nhà phân tích Colin Rusch của Oppenheimer đã nâng giá cổ phiếu mục tiêu của Tesla lên mức cao nhất tại Phố Wall, từ 486 USD trước đó lên 1.036 USD. Rusch nói rằng khả năng Tesla học hỏi từ dữ liệu được tạo ra từ hơn 1 triệu chiếc ô tô đã có mặt trên đường là một "lợi thế phi thường".

[SpaceX mở rộng thử nghiệm Internet công khai qua vệ tinh Starlink tới Vương quốc Anh]

SpaceX đang chuẩn bị cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh Starlink sớm cho công chúng ở Canada và Vương quốc Anh. Kỹ sư sản xuất trưởng của SpaceX, Jesse Anderson, cho biết trong một webcast ra mắt trực tiếp hôm thứ Tư: "Ban đầu nó ở miền bắc Hoa Kỳ và Canada, và bây giờ nó đã mở rộng sang Vương quốc Anh. Chúng tôi sẽ tập trung vào các khu vực nông thôn và vùng sâu vùng xa."

[LG ngừng sản xuất tấm nền LCD cho iPhone]

Theo báo chí đưa tin, LG Display đã ngừng sản xuất tấm nền LCD cho iPhone, các dây chuyền sản xuất liên quan sẽ chuyển sang sản xuất màn hình ô tô. Trong tương lai, iPhone SE sẽ sử dụng màn hình LCD JDI và Sharp.

[Chip do Apple Car tự phát triển có thể dựa trên bộ xử lý A12 Bionic, xưởng đúc TSMC]

Theo báo cáo của giới truyền thông nước ngoài, chip do Apple Car tự phát triển có thể dựa trên bộ vi xử lý A12 Bionic 7 nanomet và sẽ do TSMC sản xuất. Chip xử lý 7 nanomet của Samsung đã được Samsung đưa vào sản xuất bộ vi xử lý xe tự lái Exynos Auto V9, vì vậy nó cũng có thể trở thành nhà cung cấp tiềm năng của Apple Car.Tuy nhiên, dựa trên mối quan hệ thân thiết giữa TSMC và Apple, khả năng TSMC trở thành nhà cung cấp của Apple được dự đoán là khá cao.

[Báo cáo bốn mùa của Morgan Stanley vượt quá mong đợi]

Trước thị trường vào thứ Tư, Morgan Stanley (NYSE: MS), công ty đã công bố báo cáo thu nhập cuối cùng trong số sáu ngân hàng lớn trong mùa thu nhập này, đã dễ dàng vượt qua kỳ vọng của thị trường. Công ty tiết lộ rằng trong quý IV, doanh thu là 13,64 tỷ USD (dự kiến 11,54 tỷ USD), lợi nhuận là 3,39 tỷ USD, tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái và EPS là 1,81 USD (dự kiến 1,27 USD). Tương tự như các đối tác trước đây ở Phố Wall, doanh thu của các bộ phận ngân hàng đầu tư và thương mại là động lực chính cho hiệu suất chung.
Trở về

Thêm tin tức