Tin tức

Cập nhật tin tức ngoại hối hàng ngày

Đồng Bảng đạt mức 1,41 USD nhưng đà tăng có thể khiến BoE phải quan tâm

Đồng Bảng Anh tăng lên mức cao nhất trong gần ba năm do tin tức tích cực về thị trường lao động và hy vọng về một sự phục hồi được thúc đẩy bởi vắc xin khi Vương quốc Anh đặt mục tiêu mở cửa trở lại trong vài tháng tới, nhưng một mức tăng mạnh khác của đồng tiền này có thể kích hoạt động thái của Ngân hàng trung ương Anh.

GBP/USD tăng 0,34% lên 1,4110 đô la lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2018.

Sức mạnh của đồng Bảng Anh hôm thứ Ba cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu thị trường lao động tốt hơn mong đợi bất chấp việc phong tỏa đang diễn ra. Daiwa Capital Markets cho biết: “Các số liệu thị trường lao động mới nhất của Vương quốc Anh phần lớn cho thấy với sự ổn định vào cuối năm”.

Đồng Bảng đã có một khởi đầu mạnh mẽ trong tuần, sau 5 tháng tăng liên tiếp và lạc quan về việc mở cửa trở lại ở Vương quốc Anh, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết nước này sẽ chấm dứt các biện pháp hạn chế chống Covid-19 vào ngày 21 tháng 6.

“Kế hoạch mà Thủ tướng Boris Johnson công bố ngày hôm qua, hướng đến việc dỡ bỏ tất cả các biện pháp hạn chế vào giữa năm, đã cung cấp thêm một số hỗ trợ cho đồng Bảng”, “nhưng nếu sự tăng giá tiếp tục diễn ra, nó sẽ có tác động ngày càng tiêu cực đối với nền kinh tế thực và đe dọa làm chậm quá trình phục hồi. Do đó, tôi sẽ không mong đợi bất kỳ sự hỗ trợ nào nữa cho đồng bảng Anh từ BoE”, Commerzbank (DE: CBKG) cho biết.

Ngân hàng nói thêm “Trên cơ sở trọng số thương mại, đồng Bảng đã tăng giá khoảng 5% kể từ giữa tháng 12”.

Đầu tháng này, ngân hàng trung ương đã cho biết sẽ không cắt giảm lãi suất xuống dưới 0.

“Mặc dù Ủy ban đã nói rõ ràng rằng họ không muốn gửi bất kỳ tín hiệu nào về việc áp dụng lãi suất âm, vào một thời điểm nào đó trong tương lai, nhưng về mặt cân bằng, Ủy ban kết luận về tổng thể rằng cần bắt đầu chuẩn bị để cung cấp khả năng làm được việc đó, nếu cần thiết trong tương lai, BoE cho biết.


Theo Investing.com 

trở về