Tin tức

Cập nhật tin tức ngoại hối hàng ngày

Đồng Đô la giảm giá, nhà đầu tư chờ đợi quan điểm của Fed về lạm phát

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á, giảm xuống mức thấp nhất gần sáu tuần khi các nhà đầu tư chờ đợi phản ứng của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell trước nỗi lo lạm phát gia tăng.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, giảm 0,14% xuống 89,957 vào lúc 9:30 PM ET (2:30 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,11% xuống 104,94. Đồng Yên, hiện là đồng tiền chính hoạt động kém nhất năm 2021 do tính nhạy cảm của nó với việc lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ giảm, ổn định so với đồng Đô la.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,15% lên 0,7926 trong khitTỷ giá NZD/USD nhích 0,04% xuống 0,7325.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,07% xuống 6,4582.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,15% lên 1,4083, duy trì trên mốc 1,4. Đồng Bảng Anh, tăng gần 3% vào năm 2021 khi Vương quốc Anh triển khai chương trình vắc-xin COVID-19 nhanh chóng và thành công, từ đó thúc đẩy niềm tin vào sự phục hồi kinh tế của Vương quốc Anh.

Ở những nơi khác ở châu Âu, đồng Euro được thiết lập để kiểm tra mức kháng cự quanh mốc 1,2220 Đô la sau khi tăng nhẹ lên 1,2165 Đô la.

Các đồng tiền rủi ro hơn như AUD và NZD đã leo lên mức cao nhất trong gần ba năm do giá các nguyên liệu như dầu, đồng, gỗ xẻ và sữa bột cũng tăng. Tuy nhiên, những lợi nhuận này đã gây ra lo ngại về sự gia tăng lạm phát trên toàn cầu và kéo theo một đợt bán tháo lớn trái phiếu có niên hạn dài hơn.

Powell, người điều trần trước Quốc hội vào cuối ngày, dự kiến sẽ cung cấp sự đảm bảo rằng Fed sẽ không phản ứng với lạm phát cao hơn bằng một đợt tăng lãi suất ngay lập tức, điều này có thể làm dịu thị trường trái phiếu và cuối cùng có thể khiến đồng Đô la giảm thêm.

“Tôi nghĩ ông ấy sẽ nói ra đến đà giảm…, tôi nghĩ ông ấy sẽ dội nước lạnh cho thị trường và nói với thị trường rằng ‘bạn đang đi trước chính mình một chút. Có rất nhiều rủi ro ... và nền kinh tế Mỹ còn rất lâu nữa mới có toàn dụng lao động”, nhà phân tích tiền tệ Joe Capurso của Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) nói với Reuters.

Thị trường đã có những động thái nhẹ trước phiên điều trần của Powell, nhưng kỳ vọng về mức lãi suất thấp của Hoa Kỳ trong ngắn hạn có thể khiến các đồng tiền tiếp xúc với thương mại có thể tăng thêm, điều này có thể dẫn đến đồng Đô la giảm thêm.

Trên mặt trận tiền điện tử, bitcoin đã ổn định trên mốc 50.000 Đô la sau một phiên giao dịch đầy biến động qua đêm chứng kiến nó được giao dịch giảm xuống 47.400 Đô la.


Theo Investing.com 

trở về