Tin tức

Cập nhật tin tức ngoại hối hàng ngày

Tỷ giá USD hôm nay 10/2: Giảm trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ trượt dốc làm dấy lên nghi ngờ về triển vọng đối với đồng bạc xanh trong bối cảnh gói kích thích tài chính của quốc gia này đang có hiệu lực.

Tỷ giá USD thế giới

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,58% xuống 90,418 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,02% xuống 1,2115. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,01% xuống 1,3813.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,02% xuống 104,56.

Theo Reuters, tỷ giá USD giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ trượt dốc làm dấy lên nghi ngờ về triển vọng đối với đồng bạc xanh trong bối cảnh gói kích thích tài chính quốc gia này đang có hiệu lực.

Giới đầu tư gần đây đã kì vọng đồng bạc xanh được thúc đẩy khi đảng Dân chủ xúc tiến gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỉ USD do Tổng thống Joe Biden đề xuất. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng chi tiêu tài khóa và chính sách nới lỏng tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ gây trở ngại cho đồng USD.

Shaun Osborne, Giám đốc chiến lược ngoại hối của Scotiabank tai Toronto cho biết kích thích tài chính sẽ thúc đẩy thâm hụt tài khoản vãng lai của Mỹ và đồng bạc xanh sẽ đối mặt với tình trạng mất cân bằng cơ cấu trong bối cảnh tăng trưởng và chênh lệch lợi suất tại Mỹ giảm.

Lợi suất trái phiếu chính phủ kì hạn 10 năm tại nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng lên gần mức cao nhất kể từ tháng 3/2020, sau đó đã giảm 5 điểm cơ bản.

Bên cạnh đó, John Doyle, Phó giám đốc phụ trách và kinh doanh của Tempus Inc. tại Washington, cho biết giao dịch tái chiết khấu đã thúc đẩy cổ phiếu và khiến lợi suất 30 năm vi phạm mức 2%, dẫn đến lo ngại rằng lạm phát tăng vọt nhanh chóng sẽ gây bất lợi cho đồng USD.

Trước đó, dữ liệu việc làm đáng thất vọng của Mỹ đã khiến đợt tăng giá kéo dài hai tuần của đồng USD kết thúc.

Trên thị trường, được hưởng lợi nhiều nhất từ việc đồng bạc xanh suy yếu là tiền điện tử Bitcoin với mức tăng gần 20%, đặc biệt sau khi tập đoàn Tesla công bố khoản đầu tư 1,5 tỉ USD vào tài sản kỹ thuật số.

Hiện tại, đồng bitcoin đang trên đường hướng tới một cột mốc quan trọng là 50.000 USD. Đồng tiền kĩ thuật số đã tăng mạnh kể từ tháng 3/2020 khi đại dịch COVID-19 bắt đầu diễn ra và các nhà phân tích dự báo bitcoin sẽ có khả năng chạm mốc 100.000 USD trong năm nay.


Theo Vietnam Biztrở về