Tin tức

Cập nhật tin tức ngoại hối hàng ngày

Nhắc nhở giao dịch ngoại hối vào ngày 14 tháng 1

Vào ngày thứ Tư (13/1), đồng đô la Mỹ đã tăng so với đồng tiền G-10. Thị trường đang hy vọng rằng chính phủ tiếp theo do Tổng thống đắc cử Biden lãnh đạo sẽ tăng chi tiêu của chính phủ và nền kinh tế sẽ tiếp tục phục hồi sau cuộc khủng hoảng virus mới. Hầu hết các loại tiền tệ hàng hóa đều theo sau sự sụt giảm của giá dầu, và đồng franc Thụy Sĩ và đồng yên tương đối phòng thủ. Lãnh đạo Đa số Thượng viện McConnell phản đối việc sớm nối lại cuộc họp để xét xử luận tội. Nhu cầu mạnh mẽ đối với việc phát hành trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 30 năm đã đẩy lợi suất xuống mức thấp nhất trong ngày. Đồng đô la Canada vượt trội so với các loại tiền tệ chính khác được thúc đẩy bởi dòng vốn thị trường chéo.

Chỉ số đô la Mỹ tăng 0,32% lên 90,33. Trước đó, mức tăng đã bị xóa sổ trong thời gian ngắn sau khi phát hành trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 30 năm mạnh mẽ. Đồng thời, Brainard nói rằng kế hoạch mua nợ hiện tại là cần thiết "trong một thời gian dài."

Kể từ khi giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm là 89,21 điểm vào tuần trước, chỉ số này đã tăng 1,3%. Sau khi đồng đô la Mỹ giảm 7% vào năm ngoái, cuộc biểu tình này đã làm dấy lên lo ngại về tính khả thi của việc đặt cược vào sự sụt giảm thêm của đô la Mỹ.

Được thúc đẩy bởi kỳ vọng rằng chính quyền Biden sẽ tăng chi tiêu, lợi tức kho bạc Hoa Kỳ đã tăng, điều này đã giúp thúc đẩy đồng đô la yếu trước đây trong những ngày gần đây, mặc dù đồng đô la đã giảm mạnh vào thứ Ba. Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm vào thứ Tư, khi Bộ Tài chính hoàn thành phiên đấu giá 120 tỷ USD trong tuần này và các nhà đầu tư cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với trái phiếu chính phủ dài hạn. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống 1,071%, chạm mức cao nhất gần 10 tháng là 1,187% vào thứ Ba.

Karl Schamotta, chiến lược gia thị trường trưởng tại Cambridge Global Payments, nói rằng bạn thấy Hoa Kỳ tiếp tục giao dịch tốt hơn.

Tuy nhiên, nhà phân tích thị trường cấp cao Joe Manimbo của Western Union Business Solutions cho biết trong một báo cáo rằng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên hơn 1%, cung cấp hỗ trợ vững chắc hơn cho đồng đô la.

Dữ liệu công bố hôm thứ Tư cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tăng đều đặn trong tháng 12 nhờ giá xăng tăng cao, nhưng khi nền kinh tế đang chống chọi với cơn đại dịch mới tấn công thị trường lao động và ngành dịch vụ, lạm phát cơ bản vẫn ở mức vừa phải.

Nhà kinh tế trưởng Michael Englund của Action Economics cho biết trong một báo cáo rằng, về tổng thể, mức tăng CPI tháng 12 chủ yếu là do đợt tăng giá năng lượng kéo dài đến tháng 1, nhưng dữ liệu cốt lõi yếu, cho thấy ít có nguy cơ lạm phát tăng trong tương lai gần.

Đồng euro thu hẹp đà giảm do nhu cầu trên thị trường kỳ hạn tăng; đồng euro giảm 0,41% so với đồng đô la xuống 1,2157 đô la Mỹ, mức thấp hàng ngày là 1,2140; ngay cả khi chính phủ Ý đang trên bờ vực sụp đổ, các hoạt động giao sau vẫn cho thấy nhu cầu đối với đồng euro là vững chắc. Trước đó, thông tin đảng của cựu Thủ tướng Ý Renzi rút khỏi liên minh cầm quyền đã khiến đồng euro giảm xuống mức thấp nhất trong ngày. Shaun Osborne của Scotiabank cho biết sự gia tăng dự trữ ngoại hối châu Á / đa dạng hóa tài sản có thể mang lại “hỗ trợ bổ sung” cho đồng euro.

Đồng bảng Anh giảm 0,3% so với đồng USD, bị ảnh hưởng bởi sự suy yếu của đồng euro và những cảnh báo từ Thủ tướng Anh Johnson về năng lực của các bệnh viện. Đồng đô la Canada là đồng tiền chính duy nhất tăng giá so với đô la Mỹ; đô la Mỹ giảm 0,1% so với đô la Canada xuống 1,2698 đô la Canada; trước đó đã giảm xuống 1,2681. Dòng tiền trên thị trường chéo đã hỗ trợ đồng đô la Canada: đồng euro giảm 0,6% so với đồng đô la Canada, dưới mức trung bình động 200 ngày là 1,5465. Các thương nhân có trụ sở tại Canada cho biết sự gia tăng của đồng đô la Canada được thúc đẩy bởi các dòng vốn thị trường chéo.

trở về