Tin tức

Cập nhật tin tức ngoại hối hàng ngày

NIO ra mắt xe mới có tuổi thọ pin hơn 1.000 km, đây là xe đầu tiên cạnh tranh với Tesla

NIO đã tổ chức hội nghị NIO Day 2020 tại Thành Đô vào ngày 9 và chính thức ra mắt chiếc sedan hàng đầu ET7 đầu tiên, với phạm vi bay tối đa hơn 1.000 km, được trang bị chìa khóa kỹ thuật số và tăng tốc 3,9 giây từ 100 km.

Giá của pin 70 watt ET7 trước khi có trợ cấp là 448.000 nhân dân tệ, và pin ET7 100 watt có giá 506.000 nhân dân tệ trước khi trợ cấp. Phiên bản phát hành đầu tiên của ET7 được trang bị pin 100 watt và có giá 526.000 trước khi trợ giá. Giá của chương trình Baas trước khi trợ cấp là 378.000 nhân dân tệ, phí hàng tháng cho pin 70 watt là 980 nhân dân tệ và phí hàng tháng cho pin 100 watt là 1.480 nhân dân tệ.

Đặt trước ý định vàng là 5000 nhân dân tệ. Việc giao hàng sẽ bắt đầu vào quý đầu tiên của năm sau.

Weilai cũng tung ra một gói pin 150 độ (kW · h). Bộ pin này không sử dụng công nghệ pin lithium lỏng chủ đạo trong ngành mà chuyển sang công nghệ pin thể rắn để đạt được mật độ năng lượng tăng 50%, mật độ năng lượng siêu cao 360Wh / kg và tuổi thọ pin tối đa hơn 1000 km. Việc giao hàng dự kiến sẽ bắt đầu vào quý 4 năm 2022.

Cần phải chỉ ra rằng mặc dù pin thể rắn không thể lật ngược hệ thống pin lithium hiện tại trong một sớm một chiều, nhưng các cổ phiếu khái niệm pin lithium gần đây đã đạt mức cao mới trong giá cổ phiếu chắc chắn sẽ giảm khi có tin tức như vậy. Không có gì khó hiểu khi giá cổ phiếu của Enjie, công ty hàng đầu trong ngành màng ngăn, từng giảm giới hạn vào thứ Sáu tuần trước và cuối cùng giảm 7,6%. Giá cổ phiếu là 152 NDT, với tổng giá trị thị trường là 134,8 tỷ NDT.

Ngoài ra, NIO cũng ra mắt trạm phát điện thế hệ thứ hai, có công suất phục vụ tăng gấp ba lần, có thể lưu trữ 13 pin và có thể hoàn thành 312 dịch vụ trong một ngày; và là trạm phát điện không cần người giám sát, nơi các phương tiện có thể tự động đỗ; hỗ trợ phương tiện Thay thế pin tự phục vụ một phím bên trong.

Li Bin cho biết 66% người dùng NIO đã lắp cọc sạc gia đình, hiện có 100 trạm sạc quá mức và 177 trạm thay thế. Công suất phục vụ hàng ngày của trạm phát điện thứ hai có thể đạt 312 lần, và tổng số trạm sẽ đạt 500 vào cuối năm.

Theo Sina Technology, trong một cuộc phỏng vấn sau cuộc họp, Li Bin cho biết đối thủ cạnh tranh của Weilai ET7 là BMW, Mercedes và Audi, về lâu dài, đối thủ của Weilai thậm chí còn bao gồm cả ô tô của Apple. Đồng thời, Li Bin cũng nói về Tesla, ông tin rằng Model S sẽ không phải là đối thủ của ET 7 cùng hạng, và Model X sẽ không phải là đối thủ của Weilai ES 8/6.

Cần lưu ý rằng các sản phẩm chủ đạo hiện nay của các công ty ô tô là pin lithium lỏng và pin thể rắn thay thế chất điện phân lỏng bằng chất điện phân rắn, có thể làm giảm đáng kể nguy cơ thoát nhiệt; bằng cách sử dụng cực dương lithium kim loại, mật độ năng lượng của pin có thể tăng hơn 70% . Nhưng nhược điểm là độ dẫn điện của chất điện phân rắn thấp hơn chất điện ly trên 10 lần, hiệu suất sạc nhanh không tốt, quá trình pha chế phức tạp và giá thành cao.

Li nói rằng Nio’s et7 sedan có thể được sử dụng cùng với hệ thống lái tự động mới của công ty. Độ phân giải camera của hệ thống là 8 megapixel (Tesla’s 1,2 triệu pixel), trong khi sức mạnh xử lý chip xử lý của Nvidia yêu cầu Công suất xử lý cao hơn bảy máy tính tự lái Tesla.

Li nói rằng chi phí hàng tháng của hệ thống lái xe tự động là 680 nhân dân tệ.

Theo báo cáo trên trang web Tesla vào thứ Bảy, Model Y do Tesla sản xuất tại Trung Quốc dự kiến sẽ được giao vào đầu tháng 4 với mức giá 339.900 nhân dân tệ.

et7 tuyên bố một khoảng cách lái xe của 1.000 km (621 dặm). Con số này vượt qua phạm vi hành trình 706 km của chiếc sedan P7 của Xpeng, mà năm ngoái công ty tuyên bố là xe điện nhiều nhất ở Trung Quốc.

Chiếc xe hơi mới của Nio cũng có mái che hoàn toàn bằng kính, hai hàng ghế có sưởi và 23 loa.

Mặc dù các công ty sản xuất xe điện khác của Trung Quốc có nhu cầu mạnh mẽ đối với các mẫu sedan mới ra mắt gần đây, nhưng Nio chỉ bán SUV trên thị trường. Công ty đã trưng bày một nguyên mẫu của chiếc sedan tại Triển lãm ô tô Thượng Hải vào tháng 4 năm 2019, nhưng đã rơi vào rắc rối tài chính vào cuối năm đó.

Sau khi nhận được khoản đầu tư khoảng 1 tỷ đô la Mỹ từ các nhà đầu tư được nhà nước hậu thuẫn vào đầu năm 2020, cổ phiếu niêm yết của NIO tại New York bắt đầu phục hồi và tăng hơn 1.000% vào cuối năm. Công ty khởi nghiệp này có kế hoạch thâm nhập châu Âu ngay từ nửa cuối năm nay.

Neo cho biết đến năm 2020, lượng xe giao hàng sẽ tăng hơn gấp đôi so với một năm trước lên 43.728 xe.

Điều này khiến nhà sản xuất ô tô trở thành công ty có thành tích tốt nhất trong số các công ty khởi nghiệp ô tô điện khác của Trung Quốc được liệt kê tại New York.

Nhưng việc giao hàng của Nioh vẫn không thể đến tay BYD, công ty sản xuất ô tô và pin của Trung Quốc, được hỗ trợ bởi tỷ phú Mỹ Warren Buffett và Elon Musk.
trở về

thêm tin tức