Tin tức

Cập nhật tin tức ngoại hối hàng ngày

Nhắc nhở giao dịch dầu thô: Nhiều quốc gia đang đề phòng nghiêm ngặt đối với các chủng mới, lo ngại nhu cầu ngày càng tăng, Trump "kẹt" ký dự luật cứu trợ, và vẫn cần quan tâm đến cuộc họp của OPEC +

Trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai (28/12), dầu thô của Mỹ đầu tiên giảm và sau đó tăng, do thế giới đang đề phòng nghiêm ngặt trước biến thể mới của chủng coronavirus mới và việc áp dụng các biện pháp hạn chế nhập cảnh, làm tăng nhu cầu thị trường đối với dầu thô. Dầu của Mỹ giảm hơn 1,5%. Còn 47,50 đô la Mỹ / thùng, nhưng Tổng thống Mỹ Trump đã ký đạo luật cứu trợ chống dịch trước khi chính phủ Mỹ “đóng cửa”, điều này đã giúp giá dầu lấy lại phần lớn đà giảm, hiện giao dịch ở mức 487,15 đô la Mỹ / thùng.


Tuy nhiên, do quy mô của gói kích thích chỉ có 900 tỷ đô la Mỹ và thời điểm đưa ra quá muộn, thị trường đã tiêu hóa từ trước và sự hỗ trợ ngắn hạn dự kiến sẽ bị hạn chế. Các thùng dự kiến sẽ hạn chế dư địa cho giá dầu tăng.


Tân Hoa Xã: Sự đột biến của virus vương miện mới, nhiều nước đề phòng cái chết 


Tân Hoa Xã ngày 27/12 đưa tin Vương quốc Anh, Nam Phi và Nigeria đã liên tiếp thông báo việc phát hiện ra các coronavirus mới đột biến kể từ tháng 12. Nhiều nước trên thế giới đã nhanh chóng áp dụng các biện pháp đối phó, trong đó có việc cấm nhập cảnh các chuyến bay từ Vương quốc Anh và Nam Phi, Nhật Bản thông báo sẽ tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài từ ngày 28 Tết.


Thống kê về bệnh dịch vương miện mới được đưa ra bởi Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ cho thấy tính đến sáng sớm ngày 27, theo giờ Bắc Kinh, số ca tích lũy được xác nhận có vương miện mới trên toàn thế giới đã vượt quá 80 triệu người và số ca tử vong tích lũy vượt quá 1,75 triệu người.


Đột biến vi rútChính phủ Anh đã tuyên bố vào ngày 14 rằng một loại coronavirus mới đột biến có tên "VUI-202012/01" đã được phát hiện. Phân tích sơ bộ cho thấy loại coronavirus mới đột biến này có thể dễ lây lan từ người sang người hơn, nhưng không có bằng chứng cho thấy nó có thể gây ra tỷ lệ tử vong cao hơn hoặc ảnh hưởng đến hiệu quả của vắc xin và thuốc điều trị.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nam Phi Zweli Mukez ngày 18 cho biết một loại coronavirus mới đột biến được gọi là "501.V2" có thể là một trong những lý do khiến sự lây lan của coronavirus mới tăng tốc gần đây ở nước này. Tulio de Oliveira, một trong những nhà nghiên cứu phát hiện ra loại virus đột biến này cho biết, các nhà nghiên cứu đã tăng cường giám sát bộ gen của coronavirus mới và phát hiện ra sự đột biến của virus.


Vương quốc Anh đã thông báo vào ngày 23 rằng một biến thể khác của coronavirus mới đã được phát hiện. Chính phủ Anh cho biết, so với loại virus biến thể trước đó là "VUI-202012/01", loại virus coronavirus biến thể mới được các chuyên gia phát hiện có khả năng lây truyền mạnh hơn và mức độ đột biến lớn hơn. Hai ca nhiễm trùng do virus đột biến mới này gây ra đều liên quan đến chuyến du lịch gần đây đến Nam Phi.


Vào ngày 24, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Phi cho biết việc phát hiện ra một biến thể mới của coronavirus mới ở Nigeria không nên liên quan đến các loại virus biến thể trước đây đã được tìm thấy ở Vương quốc Anh và Nam Phi. Tình hình cụ thể cần được điều tra thêm.


Theo thông tin do Tổ chức Y tế Thế giới và các nước có liên quan công bố, loại coronavirus biến thể mới "VUI-202012/01" xuất hiện ở Anh đã được tìm thấy ở Úc, Đan Mạch, Ý, Iceland, Hà Lan, Đức, Canada, Nhật Bản và các nước khác.


Phòng ngừa đa quốc giaSau khi Vương quốc Anh và Nam Phi thông báo phát hiện loại virus coronavirus mới đột biến, nhiều quốc gia trên thế giới đã công bố các biện pháp như cấm nhập cảnh các chuyến bay từ hai quốc gia này.


Văn phòng Thủ tướng Pháp ngày 20 thông báo rằng tất cả những người từ Vương quốc Anh sẽ bị đình chỉ nhập cảnh vào Pháp trong 48 giờ kể từ 24 giờ ngày 20, bao gồm cả việc nhập cảnh của các nhân viên vận tải liên quan đến đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường thủy. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến việc vận chuyển hàng hóa giữa Anh và các nước EU, hàng nghìn xe tải bị mắc kẹt tại Anh.


Anh và Pháp sau đó đã đạt được thỏa thuận mở lại biên giới. Theo thỏa thuận, các dịch vụ đường sắt, hàng không và hàng hải giữa hai nước sẽ hoạt động trở lại vào sáng ngày 23 và chỉ những hành khách cần nhập cảnh vì lý do khẩn cấp mới được vào Pháp. Tất cả hành khách nhập cảnh vào Pháp từ Vương quốc Anh phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm axit nucleic âm tính với loại coronavirus mới trong vòng 72 giờ. Những người lái xe tải vào Pháp cũng phải trải qua một cuộc kiểm tra về loại coronavirus mới đột biến.


Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đã yêu cầu vào ngày 24 rằng từ ngày 28, tất cả hành khách trên các chuyến bay từ Vương quốc Anh phải cung cấp một báo cáo âm tính về xét nghiệm coronavirus mới trong vòng 72 giờ trước chuyến bay.


Theo đài truyền hình Hiệp hội Phát thanh truyền hình Nhật Bản ngày 26, trước sự xuất hiện của loại virus vương miện đột biến mới ở nhiều quốc gia và khu vực trong đó có Nhật Bản, chính phủ Nhật Bản đã quyết định đình chỉ việc cấp phép cho người nước ngoài từ ngày 28 tháng 12 đến hết tháng 1 năm 2021. Công dân và thường trú nhân Nhật Bản Việc nhập cảnh của người nước ngoài và nhân viên kinh doanh từ các quốc gia và khu vực nhất định không bị ảnh hưởng bởi chính sách này.


Một số chuyên gia tin rằng sự đột biến của virus có thể ảnh hưởng đến việc phát hiện. Maria Van Kelkhover, trưởng nhóm kỹ thuật của dự án khẩn cấp y tế của WHO, cho biết vào ngày 21 rằng loại coronavirus mới đột biến được báo cáo ở Vương quốc Anh chưa ảnh hưởng đến hầu hết các thử nghiệm, vì hầu hết các thử nghiệm tập trung vào nhiều mục tiêu trong bộ gen của virus, nhưng Thật vậy, một số lượng rất nhỏ các xét nghiệm chỉ nhắm vào một mục tiêu duy nhất có thể bị ảnh hưởng bởi sự đột biến của coronavirus mới và không thể phát hiện ra virus một cách hiệu quả.


Các nhà phân tích chỉ ra rằng các biến thể coronavirus mới đang lan rộng ở một số nơi trên thế giới và các biện pháp phong tỏa dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng; và mọi người lo lắng về thời gian cần thiết để tiêm chủng rộng rãi và tác động đến nhu cầu năng lượng, tất cả đều có tác động đến giá dầu. Bị kéo xuống, dầu thô của Mỹ tiếp tục bị kìm hãm bởi mốc 50 vòng và giảm xuống 47,50 đô la Mỹ / thùng vào thứ Hai.

trở về

thêm tin tức